Công ty Housecare Việt Nam cho ra đời dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu của phần lớn các chủ đầu tư khi muốn nắm bắt công nghệ, quy trình quản lý vận hành nhà chung cư mà không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí, đồng thời lại chủ động được trong nhiều tình huống.

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi sẽ:

- Tư vấn chủ đầu tư trong công tác hoàn thiện công trình xây dựng 

- Tiếp nhận bàn giao hồ sơ, hiện trạng công trình từ công ty xây dựng

- Xây dựng quy trình quản lý vận hành tòa nhà chuẩn phù hợp với yêu cầu thực tế của tòa nhà.

- Tuyển dụng và đào tạo nhân viên đáp ứng công việc, phù hợp với thực tế cụ thể của mỗi tòa nhà, yêu cầu của từng chủ đầu tư.

- Chuyển giao lại toàn bộ hồ sơ, hiện trạng công trình cho ban quản lý tòa nhà mới.

Dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ vận hành tòa nhà được ra đời nhằm mục đích:

- Tiết kiệm chi phí thuê công ty quản lý vân hành nhà chung cư cho chủ đầu tư trong điều kiện kinh tế eo hẹp, nguồn thu không đủ để bù nguồn chi vận hành.

- Chủ đầu tư sẽ chủ động giải quyết mọi tình huống trong điều kiện cho phép mà không phải thông qua bên thứ 3.

Tuy vậy, đứng dưới góc độ một đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư chuyên nghiệp thì việc xây dựng được một tổ chức quản lý vận hành tòa nhà không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Mặc dù về mặt trực quan, nó chỉ đơn giản là vận hành hệ thống một cách trơn tru, phối kết hợp các dịch vụ với nhau một cách nhuần nhuyễn, ăn khớp.  Nó bao gồm là dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà, dịch vụ bảo vệ tòa nhà, vệ sinh nhà chung cư và một số dịch vụ phụ trợ khác. Thế nhưng, mỗi khi tòa nhà xẩy ra rủi ro thì câu hỏi về trách nhiệm của đơn vị quản lý tòa nhà lại được đặt lên đầu tiên. Điều đó chứng tỏ, trên hết, kiểm soát và xử lý các sự cố khẩn cấp trong nhà chung cư mới là điều đáng bàn trong công tác vận hành. Đối với một đơn vị quản lý chưa có nhiều kinh nghiệm, cán bộ non trẻ thì khi xẩy ra sự cố, chưa nói đến các sự cố lớn mà chỉ là những sự cố hàng ngày về điện, nước, thang máy… cũng chưa chắc đã giải quyết được triệt để. Điều này dẫn đến hệ lụy của nó sẽ làm cho các thiết bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, ban đầu tưởng tiết kiệm nhưng lâu dài là đang lãng phí. Chưa kể, đơn vị quản lý chưa kiểm soát được hết các phát sinh khiến cho công tác quản lý lơi lỏng, xẩy ra nhiều rủi ro đáng tiếc, có nhiều rủi ro không khắc phục được, hoặc sẽ bị tổn thất lớn. Lúc này không những ảnh hưởng đến tiền bạc, tài chính của chủ đầu tư mà tổn hại về uy tín, thương hiệu thì không thể đo lường được.

Do đó, trên hết, dù những lợi ích trước mắt về việc thuê tư vấn chuyển giao công nghệ dịch vụ quản lý vận hành thì không ai phủ nhận được. Nhưng về cơ bản, quý vị nên nghiên cứu xem xét đến một phương án lâu dài, bền vững và an toàn hơn. Nếu quý vị còn bất kể thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi 24/7 tại hotline dịch vụ 096 404 3344 để được tư vấn miễn phí mọi thông tin liên quan.